Hướng dẫn cách chọn size mũ bảo hiểm chuẩn không cần chỉnh

cach chon size mu bao hiem

Mũ bảo hiểm là vật bảo hộ đầu khi không may xảy ra tai nạn giao thông. Tuy nhiên, nếu đội mũ quá rộng hoặc quá chật sẽ không đạt được mức độ hiệu quả như mong muốn. Chính vì vậy, sau đây EiKiChi sẽ hướng dẫn cách chọn size mũ bảo hiểm chuẩn xác để các bạn tham khảo. 

cach chon size mu bao hiem

Vì sao chọn size mũ bảo hiểm phù hợp rất quan trọng?

Không ít người tham gia giao thông sử dụng mũ bảo hiểm chỉ để đối phó với cảnh sát giao thông, tránh để bị phạt. Tuy nhiên, mục đích của việc đội mũ bảo hiểm là để bảo vệ đầu khi không may xảy ra tai nạn, va chạm… Do đó, chúng ta cần nhận thức đúng đắn và nghiêm túc hơn trong việc đội mũ bảo hiểm để bảo vệ chính bản thân và những người liên quan.

Khi chọn mũ bảo hiểm ngoài chất lượng chúng ta cần quan tâm đến kích thước. Vì nếu chọn size mũ bảo hiểm quá rộng hoặc quá chật sẽ khiến người dùng cảm thấy không thoải mái. Đặc biệt là khi xảy ra va chạm, mũ không đúng size sẽ không thể bảo vệ đầu một cách tốt nhất. Ví dụ, chẳng may một người ngã xuống đường nếu chiếc mũ đúng size đầu sẽ ôm trọn đầu bảo vệ đầu, hạn chế những tổn thương. Còn chiếc mũ quá rộng sẽ bị lệch không ôm trọn đầu khiến tình hình trở nên nghiêm trọng hơn.

Như vậy, bạn đã biết được tầm quan trọng của việc chọn đúng size mũ bảo hiểm. Nên khi mua hàng hãy cân nhắc cho thật kỹ để không phải hối hận về sau.

Đo size mũ bảo hiểm bằng thước

Mỗi thương hiệu mũ bảo hiểm có những size mũ khác nhau. Do đó, chúng ta không thể ước chừng giữa số liệu của kích thước mũ này áp dụng lên hãng mũ khác để mua sản phẩm. Với cách đo size mũ bảo hiểm bằng thước sẽ giúp bạn xác định được size mũ hợp với mình.

Bước 1: Dùng thước dây mềm quấn quanh đầu, cách phía trên lông mày 2cm. Quấn trên mang tai và sau đó bạn sẽ có 1 vòng đầu với 1 con số nhất định.

Bước 2: Đem so sánh chỉ số vừa đo với bảng size mũ của thương hiệu bạn chọn để tìm ra kích thước đúng chuẩn với mình. Trường hợp chỉ số vòng đầu của bạn nằm ở vị trí giữa 2 size thì nên ưu tiên size lớn hơn nhé.

Vòng đầu của một người bình thường sẽ rơi vào khoảng từ 52 đến 62 cm, tương ứng với size mũ từ S cho đến XL.

cach chon size mu bao hiem

Đo size nón bảo hiểm khi mua trực tiếp

Nếu không có thước dây bạn có thể chọn size bằng cách đo trực tiếp với mũ. Thông thường những chiếc mũ bảo hiểm đều có gắn kích cỡ ở mũ. Bạn cần tìm hiểu xem chính xác hãng mũ bảo hiểm đó có kích thước là bao nhiêu khi gắn với size đó.

Vì một số hãng mũ size XL có thể là 56 đến 58 nhưng hãng khác lại là 60 – 62cm hoặc 62 – 64cm. Nên nếu bạn không nắm được quy chuẩn của size mũ thì rất dễ chọn nhầm.

Bước 1: Đội thử chiếc mũ bảo hiểm bạn yêu thích và cảm nhận sự thoải mái khi đầu chạm vào mũ.

Bước 2: Sau khi đội xong bạn thử giữ chặt mũ và xoay đầu về 2 bên trái phải. Nếu mũ bạn chọn có thể dễ dàng xoay đầu thì bạn nên thử với chiếc mũ có size nhỏ hơn. Vì một chiếc mũ đúng size của bạn sẽ không dễ dàng xoay được.

Bước 3: Hãy thắt chặt quai mũ và dùng tay làm động tác tháo mũ ra. Nếu chiếc mũ vẫn giữ nguyên vị trí trên đầu thì bạn đã chọn đúng size cho mình. Chiếc mũ này sẽ giúp bạn bảo vệ đầu khi không may xảy ra tai nạn hoặc va chạm.

Cách chọn size mũ bảo hiểm khi mua online

cach chon size mu bao hiem

Trường hợp bạn mũ bào hiểm online nhưng không có thước dây để đo thì hãy dùng những sợi dây mảnh như dây tai nghe, dây sạch và làm thao tác giống như đo bằng thước dây.

Sau đó bạn dùng thước thẳng đo đoạn dây đó và lấy chỉ số đó so sánh với bảng size mũ. Mặc dù cách đo size mũ bảo hiểm này không hoàn toàn chính xác 100% nhưng chỉ số chênh lệch không nhiều.

Xưởng gia công mũ bảo hiểm chuyên nghiệp

Các doanh nghiệp đang có nhu cầu đặt gia công mũ bảo hiểm in logo làm quà tặng khách hàng và nhân viên hãy liên hệ ngay xưởng EiKiChi. Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế và sản xuất mũ bảo hiểm quà tặng. Công ty đầu tư trang thiết bị máy móc rất kỹ lưỡng, cùng đội ngũ nhân viên hùng hậu được đào tạo bài bản nên quy trình làm việc rất chuyên nghiệp tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Trong quá trình tư vấn, nhân viên EiKiChi sẽ cung cấp bảng size mũ bảo hiểm chi tiết để khách hàng tham khảo và lựa chọn size chuẩn xác nhất. EiKiChi cam kết HOÀN TIỀN 100% nếu sản phẩm KHÔNG ĐÚNG MẪU – KHÔNG ĐÚNG MÀU – KHÔNG ĐÚNG SIZE. Quý khách hàng cứ an tâm đặt hàng tại xưởng của chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *