Chia sẻ các tiêu chuẩn của mũ bảo hiểm ở Việt Nam hiện nay

Chia sẻ các tiêu chuẩn của mũ bảo hiểm ở Việt Nam hiện nay

Bạn nên biết sớm các yếu tố cấu thành một chiếc nón bảo hiểm chất lượng để sử dụng, để bán hay để marketing nhằm giúp bạn tự tin hơn khi ra quyết định mua nón bảo hiểm nhé. Sau đây là các tiêu chí để một chiếc nón đạt chuẩn cho bạn

Tiêu chuẩn về thiết kế

Mũ bảo hiểm cần phải che được toàn bộ phần đầu của người đội. Đối với mũ bảo hiểm 3/4 hoặc mũ bảo hiểm fullface, cần phải che được 2 má và cằm nếu là mũ fullface. Nón bảo hiểm đội phải vừa vặn và ôm sát phần đầu và không gây cảm giác khó chịu khi tham gia lưu thông.

Tiêu chuẩn về nguyên liệu

  • Đối với vỏ nón, tiêu chuẩn mũ bảo hiểm phải được sản xuất từ nhựa ABS hoặc cao cấp hơn là nhựa nguyên sinh. Có rất nhiều mẫu nón bảo hiểm kém chất lượng trên thị trường sử dụng loại nhựa tổng hợp, nhựa PVC – đây là các loại nhựa dùng để sản xuất thau rổ và ống nước không đạt chuẩn và không có khả năng chịu lực khi có va chạm.
  • Phần xốp của nón bảo hiểm phải được sản xuất từ hạt xốp EPS, có khả năng hấp thụ xung động tốt nhằm bảo vệ phần đầu cho người đội khi có va chạm xảy ra.
  • Quai đeo và khóa cần được làm chắc chắn và ôm sát khuôn mặt, tránh các tình huống khoá và dây bị lỏng khiến nón bị rơi ra trong quá trình sử dụng.

Chia sẻ các tiêu chuẩn của mũ bảo hiểm ở Việt Nam hiện nay

Cách phân biệt nón bảo hiểm đạt chuẩn và mũ bảo hiểm không đạt chuẩn

Vỏ nón cứng cáp, sờ tay vào thấy nhẵn mịn và khó bị vỡ khi va đập. Các loại mũ kém chất lượng thì thường có vỏ giòn, mỏng, dễ vỡ khi va chạm mạnh.

Lớp xốp của mũ bảo hiểm kém chất lượng thường rất mềm và có hiện tượng bị lún nếu ta ấn tay không đàn hồi trở lại trạng thái ban đầu. Lớp mút tiêu chuẩn mũ bảo hiểm rất dày và chắc chắn, có độ đàn hồi cao.

Mũ bảo hiểm chất lượng đều có dán tem CR ở phía sau nón. Nhưng loại tem này hoàn toàn có thể làm giả.

Hãy lựa chọn những thương hiệu nón bảo hiểm có uy tín trên thị trường hoặc những công ty có địa chỉ rõ ràng, tránh những trường hợp công ty ma.

Mua mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng ở đâu?

Bạn có thể lựa chọn các cửa hàng có thương hiệu uy tín bán lẻ. Nên đến tận cửa hàng để thử nón, để đảm bảo các yếu tố tiêu chuẩn mũ bảo hiểm và đội thử trải nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *